Sẹo lồi có màu tím lồi lên trên bề mặt da, khi có tác động mạnh có thể gây đau rát. Để ngăn sự phát triển của sẹo lồi cần kiêng kỵ một số thực phẩm trong bữa ăn hằng ngày.
Các món hải sản
Hải sản là món ăn vô cùng hấp dẫn nhưng chúng lại dễ gây dị ứng ở nhiều người. Còn đối với những người bị thương, ăn hải sản dễ gây ngứa ngáy, khó chịu. Chính vì vậy khi bị thương bạn nên hạn chế các đồ hải sản để tránh sẹo lồi không mong muốn.
Cơm nếp và thịt gà
Gạo nếp gây nóng do đó nếu ăn vào sẽ dễ gây sưng và mưng mủ cho vết thương. Thịt gà khiến cho vết thương của bạn ngứa và lâu lành hơn. Vì vậy bạn cần kiêng các loại thực phẩm này trong bữa ăn, để tránh sẹo hiệu quả hơn.
Trứng
Việc ăn trứng gây ra các vết thương trắng hơn, hoặc có màu loang lổ như bị lang ben. Vậy nên, theo kinh nghiệm dân gian, để đảm bảo tính thẩm mỹ, bạn nên kiêng ăn trứng trong thời gian vết thương đang lên da non.
Rau muống
Rau muống là loại rau được rất nhiều người ưa thích bởi chúng dễ ăn, ngon miệng có vị ngọt nhạt, tính mát, có tác dụng giải độc. Nếu bạn bị vết thương rất sâu, cần làm đầy nhanh chóng thì rau muống là một loại thực phẩm rất tốt để tái tạo tế bào mới. Để giữ thẩm mỹ với những vết thương ngoài da, bạn nên kiêng ăn rau muống.
Tìm hiểu thêm : trị mụn | trị mụn cám